เปิดแล้ว BACK ISSUE ONLINE สำหรับสมาชิกเท่านั้น - สารคดี.คอม

เปิดแล้ว BACK ISSUE ONLINE สำหรับสมาชิกเท่านั้น

มิถุนายน 26, 2014 
0


ONLINE NOW! ร่วมฉลอง ๓๐ ปีของนิตยสารคุณภาพ  อ่านความรู้ อ่านความจริง

เดินทางย้อนเวลา  กับนิตยสาร  สารคดี  ฉบับย้อนหลัง “สิทธิพิเศษ” เฉพาะ “สมาชิก”  นิตยสาร  สารคดี  เท่านั้น
เข้าไปพลิกอ่านได้แล้ววันนี้ ที่เว็บไซต์
www.sarakadee.com/backissueonline/

 

> วิธีการเข้าชม BACK ISSUE ONLINE

  • สมาชิกจะได้รับรหัส password ของตนเองใต้รหัสสมาชิกบนป้าย ที่อยู่ไปรษณีย์หน้าซองพัสดุจัดส่งนิตยสาร สารคดี ทุกเดือน
  • เข้าเว็บไซต์ www.sarakadee.com/backissueonline/ กรอกชื่อ User ด้วยรหัสสมาชิก และ password ที่ได้รับ
  • เลือกชมนิตยสาร สารคดี ฉบับที่ต้องการ (เริ่มต้นเดือนกรกฎาคม  จากฉบับที่ ๑-๑๐๐ และฉบับที่เหลือจะทยอยนำขึ้นในระยะต่อไป)

 

> เงื่อนไขของ “สิทธิพิเศษ”

  • ให้บริการเฉพาะสมาชิกปัจจุบัน ทั้งสมาชิกทั่วไป, สมาชิกอุปถัมภ์, ห้องสมุดในโครงการสมาชิกอุปถัมภ์    (กรณีสมาชิกหมดอายุ สิทธิพิเศษนี้จะถูกยกเลิกไปด้วย)
  • อนุญาตให้สมาชิกชมผ่านทางเว็บไซต์ของนิตยสาร สารคดี เท่านั้น ไม่อนุญาตให้ทำการ print หรือ capture ภาพ หรือใช้วิธีการอื่นใด  ก็ตาม เพื่อนำาส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของนิตยสาร สารคดี ฉบับย้อนหลัง ไปเผยแพร่หรือทำาซำ้าบนสื่ออื่น
  • password ของสมาชิกเป็นรหัสที่มอบให้แก่สมาชิกเท่านั้น   ห้ามมิให้สมาชิกนำรหัส password ไปเผยแพร่ต่อผู้อื่นที่มิใช่สมาชิก
  • หากตรวจพบสมาชิกท่านใดตั้งใจละเมิดเงื่อนไข  นิตยสาร สารคดี จะ “ยกเลิก” สิทธิพิเศษของสมาชิกท่านนั้นทันที  ทั้งนี้เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของสมาชิกส่วนรวม

หมายเหตุ – หากมีปัญหาใด ๆ ในการเข้าชม ให้สมาชิกแจ้งมาทางอีเมล [email protected] (ไม่รับแจ้งปัญหาทางโทรศัพท์)




ผู้ดูแล และลงข้อมูลประจำเวบไซต์ sarakadee.com








นิตยสารสารคดี ปีที่ ๓๓ ฉบับที่ ๓๙๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ ภาพปก : อาทิตย์ ทองสุทธิ์ บทความที่ลงในเว็บไซต์ เรื่องเด่นประจำสารคดีฉบับที่ 396 เรื่องเด่นในฉบับ Creative Space พื้นที่สร้างสรรค์ ซอย 
กิจกรรม คิดถึง แมกกาซีน นิตยสารสารคดีชวนแฟนเพจ มีส่วนร่วมกับฉบับ #คิดถึงแมกกาซีน เดือนมีนาคม 2561 เพียงโพสต์ภาพนิตยสารและเสน่ห์ของสิ่งพิมพ์ที่คุณคิดถึง ที่สเตตัสนี้ #กติกา 1. โพสต์ภาพถ่ายคุณกับปกนิตยสารที่ประทับใจ 1 ภาพ
ย้อมด้ายง่ายจังคราฟต์ จากนิตยสารสารคดี ฉบับ 395 มกราคม 2561 "พลิกหลังลาย ผ้าทอกลางไพร" สู่กิจกรรมสนุกรับต้นปี ขอชวนทุกท่านร่วมสัมผัสส่วนหนึ่งของเบื้องหลัง ผ้าทอจอมป่า ทรัพย์-ศิลป์ทางปัญญาชาวไพร เรียนรู้ภูมิปัญญาย้อมด้ายแบบชาวป่า กิจกรรมแปรฝ้ายดิบเป็นด้ายสี พร้อมนำด้ายหนึ่งเดียวในโลกกลับบ้านคนละ
นิตยสารสารคดี ปีที่ ๓๓ ฉบับที่ ๓๙๕ มกราคม ๒๕๖๑ ข้างหลังผ้า คือฝีทอของหญิงปกาเกอะญอ บ้านกล้อทอ ตำบลแม่จัน ผู้นั่งยืดขาทอผ้าด้วยกี่เอวอยู่บนชานบ้านยกสูง รอบตัวคืออุปกรณ์งานทอ ใครอาจนิยมทอเสื้อ ย่าม ด้วยด้ายสารพัดสี แต่เธอพอใจทอเพียงผ้าผืนด้วยด้ายสีแดงริ้วขาว ด้วยเชื่อว่าผ้าผืนใช้ประโยชน์ได้สารพัดกว่า และมีมูลค่าสูงสุดยามมอบให้ผู้ใด เธอทอไม่เร็ว แต่ละผืนใช้เวลาหลายเดือน-ปี และไม่เน้นลวดลายปักอันหลากหลาย แต่มุ่งไปที่ลายโบราณ หรือกี่ยุคสมัยก็ยังคงความคลาสสิกอย่างลายน้ำไหล