Teaser-รายการ [ สารคดี ] The Moving Pictures ตอน สติสู่สมัย พระไพศาล วิสาโล

กุมภาพันธ์ 14, 2017 
0


สติสู่สมัย พระไพศาล วิสาโล
พระไพศาล วิสาโล พระนักกิจกรรมหัวก้าวหน้าที่เชื่อมโยงพุทธศาสนาสู่สังคม นักคิดนักเขียนที่มีผลงานมากมายและสม่ำเสมอ นักปฏิบัติภาวนาและสอนการภาวนาเจริญสติ รวมทั้งการสอนธรรมะผ่านธรรมบรรยายซึ่งท่านเคยกล่าวด้วยว่า หากผู้รับรู้จักพิจารณาไตร่ตรองก็น่าจะได้ประโยชน์ และจะมีประโยชน์ยิ่งขึ้นหากนำไปทดลองปฏิบัติ เพราะถึงตอนนั้นธรรมะหรือความรู้ที่เกิดขึ้นจะกลายเป็นของตนเองอย่างแท้จริง หาใช่สิ่งที่หยิบยืมมาจากผู้อื่นไม่

รายการ [ สารคดี ] The Moving Pictures
ตอน “สติสู่สมัย พระไพศาล วิสาโล”
นำเสนอเรื่องราวของสมณะผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ในสำคัญทางพุทธศาสนา

ทางช่อง ทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์ 37 และ 116
วันเสาร์ที่ 11 เมษายน เวลา 20.30 น.
Rerun : วันอาทิตย์ 16.00 น. l วันจันทร์ เวลา 22.00 น. | วันอังคาร เวลา 20.30 น. | วันพฤหัสบดี 10.30 น.
ผู้ดูแล และลงข้อมูลประจำเวบไซต์ sarakadee.com
วิชาสารคดี ๑๐๑ ศาสตร์ ศิลป์ เคล็ดวิธี ว่าด้วยการเขียนสารคดี ๑ เด็กค่ายสารคดีเป็นนักเรียนทุน ในความหมายว่าทีมงานวิ่งหาทุนมาเป็นค่าใช้จ่ายให้พวกได้เรียนฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ตลอดโครงการ ชาวค่ายสารคดีรู้ความจริงนี้ เพราะครูบอกตั้งแต่วันสัมภาษณ์ว่า ขอให้ผู้ผ่านคัดเลือกมั่นใจว่าจะอยู่ร่วมโครงการได้ตลอดทั้ง ๔ เดือน
ใครที่พลาดงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22 ไปไม่ต้องเสียใจ หนังสือใหม่จากสำนักพิมพ์ สารคดี-เมืองโบราณจัดโปรโมชั่นจำหน่ายในราคาพิเศษสำหรับสั่งซื้อทางออนไลน์ให้ทุกท่านกันแล้วตั้งแต่วันนี้ - 15 พฤศจิกายน 2560 ค่าจัดส่งฟรี !!! ติดต่อสั่งซื้อได้ทาง FB inbox :
ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับ งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22 ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 18-29 ตุลาคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บูท L14 สารคดี-เมืองโบราณ มาพร้อมแนวคิด "ธ สถิตในใจไทยนิรันดร์" นำเสนอพระราชประวัติของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
วิชาสารคดี ๑๐๑ ศาสตร์ ศิลป์ เคล็ดวิธี ว่าด้วยการเขียนสารคดี เรียนกับช่างภาพบรรดาลใจ พี่เคี้ยง-วสันต์ วณิชชากร ช่างภาพเอพี เข้าสู่ช่วงปลายของค่ายสารคดี ครั้งที่ ๑๓ แล้ว นักเขียนฝึกหัดผ่านงานเขียนทั้งแบบที่ครูพาทำแบบ “จับมือเขียน”