สารคดีขวัญใจผู้ชมประจำงานเทศกาลซันแดนซ์ปี  2004  ที่มีชื่อเต็มๆว่า  Born into Brothels : Calcatta ‘s Red Light Kids (ต่อมาหนังยังได้รับรางวัลออสการ์ สาขา สารคดียอดเยี่ยม ปี 2005 และเดินสายกวาดรางวัลอีกมากมาย) มันเริ่มต้นจากการตามติดชีวิตของบรรดาเด็กๆ  ที่เป็นลูกของหญิงโสเภณี  ในโซนากาชิ  ย่านที่มีผู้หญิงและเด็กสาวประกอบอาชีพค้าประเวณีกว่า  7,000 คน  ของกัลกัตต้า  ประเทศอินเดีย  มีความเป็นอยู่อย่างแร้นแค้น ไร้ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวก  แต่แล้วมันก็ไม่ได้หยุดเพียงเท่านั้นแต่ผู้กำกับยังนำตนเองไปเกี่ยวพันกับชุมชนดังกล่าว พร้อมนำความชำนาญส่วนตัวไปสอนเด็กเหล่านั้น และนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงแก่พวกเขา

ซาน่า  บริสกี้ หนึ่งในสองผู้กำกับ หญิงสาวเชื้อสายอินเดียที่เกิดในอังกฤษ อดีตนักศึกษาปริญญาโทด้านศาสนาและเทววิทยา ที่สนใจในงานถ่ายภาพสารคดี เธอเดินทางไปอินเดียครั้งแรกเพื่อเริ่มอาชีพเป็นช่างถ่ายภาพให้กับหนังสือพิมพ์   บันทึกในเรื่องการกำจัดทารกเพศหญิงที่นั่น ก่อนที่อีกสองปีต่อมาจะเริ่มจับภาพและชีวิตของหญิงขายบริการ ภาพของเธอได้รับรางวัลมากมาย โดยซาน่ายังได้คลุกคลีกับเด็กๆ  และสอนพวกเขาเหล่านั้นให้ใช้กล้องจับภาพชีวิตประจำวัน  ถ่ายภาพโลกของแต่ละคนอย่างอิสระ ส่วนอีกคนที่ร่วมทำงานคือ รอส คอฟแมน อดีตมือตัดต่อในบริษัทโพสต์โปรดักชั่น Valkhn เขาเคยร่วมงานกับ แซม  พอลลาร์ด  ด้วย Hookers of The Point สารคดีเจาะลึกชีวิตโสเภณีในอเมริกาที่เรียกสถิติผู้ชมสูงสุดให้กับช่อง HBO ในการติดตามถ่ายทำพวกเขาสองคนใช้เวลา 2 ปีครึ่งโดยปราศจากทีมงานใดๆ นอกจากพวกเขา 2 คน

สารคดีมองโลกในแง่งามชิ้นนี้บ่งชี้ว่าศิลปะช่วยเปิดโลกทัศน์ให้ผู้สร้าง และยังเยียวยาจิตใจคนได้จริงๆ  เพราะเด็กเหล่านั้นได้แสดงถึงพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ในตัวจากการเก็บภาพต่างๆ ตามสิ่งที่สนใจในบริเวณชุมชน, บางคนได้รับชีวิตใหม่จากประสบการณ์ในครั้งนี้ถึงขั้นได้รับรางวัล  บางคนยังต้องอยู่ในซ่องโสเภณีต่อ  แต่นับจากนี้ไปชีวิตพวกเขาจะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว  เด็กเหล่านั้นได้มองเห็นความหวังต่อสิ่งดีๆ  ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า  ผิดจากเดิมที่ไม่เคยเห็นอนาคตทางอาชีพอื่นใดนอกจากงานค้าประเวณี