แจ้งผู้ติดตามเพจ Sarakadee Magazine เรื่องเพจเฟซบุ๊คหาย - สารคดี.คอม

แจ้งผู้ติดตามเพจ Sarakadee Magazine เรื่องเพจเฟซบุ๊คหาย

พฤษภาคม 6, 2017 
0


logo3เรียนผู้ติดตามเพจ Sarakadee Magazine

เนื่องจากได้เกิดปัญหากับเพจ Sarakadee Magazine เพจเฟซบุ๊คทางการของ นิตยสาร สารคดี เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2560 ได้เกิดหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ปัจจุบันได้รายงานปัญหานี้กับทางเฟซบุ๊คแล้วยังไม่ได้คำตอบถึงสาเหตุของการหาย

ทางแก้ปัจจุบันเราจึงได้จัดทำเพจขึ้นมาใหม่ในชื่อ “นิตยสาร สารคดี” แต่หลังจากมีท้วงติงว่าเพจใหม่ค้นหายากเพราะชื่อไม่เหมือนเดิม ทางเราจึงเปลี่ยนชื่อเป็น Sarakadee Magazine อีกครั้ง

และขอเชิญชวนผู้ติดตามรบกวนช่วยแชร์กระจายข่าวเพจของเราอีกครั้ง ทางเราสัญญาว่าจะนำเสนอข้อมูล ข่าวสาร และความรู้ ดังเช่นที่เคยปฏิบัติมา

ขอขอบคุณในการสนับสนุนนิตยสารของเราด้วยดีเสมอมาครับ

 
ผู้ดูแล และลงข้อมูลประจำเวบไซต์ sarakadee.com
เป็นผู้น้อยต้องก้มประนมกร ผีสางเทวดา เกร็ดเรื่องราวความเชื่อผีสาง เทวดา ในวัฒนธรรมไทยแต่อดีต มุมหอสวดมนตร์ในวัดแห่งหนึ่งแถบอยุธยา ก็มีงานเก่าหลายสิบปี ทำหน้าบันมุขเป็นไม้แกะสลักรูปพระพุทธเจ้าประทับนั่งประนมมือ เดาเอาเองว่าช่างอาจคิดทำให้เข้ากับหน้าที่การใช้งานของหอสวดมนตร์ก็เป็นได้  เคยได้ยินเรื่องนี้ไหม ? มีเด็กคนหนึ่งถามขึ้นมาว่า วันครู เด็กก็ต้องไหว้ครู วันพ่อวันแม่
สารคดี (ที่เขียนด้วย) ชีวิต วิชาสารคดี ๑๐๑ ศาสตร์ ศิลป์ เคล็ดวิธี ว่าด้วยการเขียนสารคดี ค่ายหอมกลิ่นลำดวน หรือโครงการเขียนชีวิตบุพการี รุ่นที่ ๑ เสร็จสิ้นไปเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว หลังจากนั้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาผมได้ไปร่วมงานศพ ๒
#ประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการค่ายสารคดีครั้งที่ 14 “สู่สังคมสุขภาวะ” #ทีมเขียน 1. เกษมะณี วรรณพัฒน์ 2. วิมลรัตน์ ธัมมิสโร 3. พันธิตรา ขันธรักษ์ 4. ศิรินภา
จาก “พระพิมพ์” สู่ “พระเครื่อง” (๒) (อ่านต่อแรกได้ ที่นี่) ผีสางเทวดา เกร็ดเรื่องราวความเชื่อผีสาง เทวดา ในวัฒนธรรมไทยแต่อดีต แล้วจาก “ไทม์แคปซูล” ที่มุ่งหมายประกาศศาสนาแก่ผู้คนในอนาคต พระพิมพ์กลายเป็น
ทำไมไม่มีสารคดีบนเวทีซีไรต์ วิชาสารคดี ๑๐๑ ศาสตร์ ศิลป์ เคล็ดวิธี ว่าด้วยการเขียนสารคดี ถามกันไปมาอยู่ในหมู่ผู้สนใจงานวรรณกรรมมานานแล้ว ทำไมรางวัลซีไรต์ไม่ให้งานเขียนประเภทสารคดีด้วย? ไม่มีคำตอบที่เป็นทางการจากกองประกวดหรือเจ้าของรางวัล ซึ่งในแง่หนึ่งก็ถือเป็นด้านดีที่ทำให้เกิดการวิเคราะห์ ถกเถียง แลกเปลี่ยนกันเอง เพื่อจะหาคำตอบ ตั้งแต่วงเล็กวงน้อยย่อย-ใหญ่ไปจนถึงวงสัมมนาแบบเป็นงานเป็นการ ถ้าได้สดับความเห็นว่าที่น่าสนใจ