ผู้ชนะในโครงการปฏิบัติการค้นหาพิธีกรหน้าใหม่ "สารคดี The Moving Pictures Project Audition" - สารคดี.คอม

ผู้ชนะในโครงการปฏิบัติการค้นหาพิธีกรหน้าใหม่ “สารคดี The Moving Pictures Project Audition”

กุมภาพันธ์ 28, 2017 
0


audition04

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่นโดยนายธนัญกรณ์ จิรพัฒน์คุณากร ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานทรูปลูกปัญญา มีเดีย พร้อมด้วย นายจำนงค์ ศรีนวล ผู้จัดการทั่วไป นิตยสารสารคดี และนายสุวัฒน์ อัศวไชยชาญ บรรณาธิการบริหาร นิตยสารสารคดี ร่วมแสดงความยินดีและมอบรางวัลแก่ 3 ผู้ชนะในโครงการปฏิบัติการค้นหาพิธีกรหน้าใหม่ “สารคดี The Moving Pictures Project Audition” ที่จัดขึ้น ณ บริษัท วิริยะธุรกิจ จำกัด
.
โดยรางวัลทั้งหมดประกอบด้วย รางวัลชนะเลิศ จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ นางสาวพิชญา วัชโรดมประเสริฐ และนางสาวนิชาภา นิศาบดี ได้รับเงินรางวัล รางวัลละ 50,000บาทและรางวัล Popular Vote ผ่านทางเว็บไซต์ทรูปลูกปัญญา จำนวน 1 รางวัล ได้แก่ นางสาวธัญธร ค้ำไพโรจน์ ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท โดยผู้ชนะเลิศทั้ง 2 ท่าน จะร่วมเป็นพิธีกรดำเนินรายการสารคดี The Moving Pictures ทางช่องทรูปลูกปัญญา
.
“สารคดี The Moving Pictures Project Audition” เป็นโครงการที่ทรูปลูกปัญญา มีเดีย ร่วมกับ นิตยสารสารคดี เชิญชวนคนรุ่นใหม่ ที่มีอายุระหว่าง 18-30 ปี กล้าคิดกล้าแสดงออก บุคลิกภาพดี และมีทักษะในการสื่อสาร ส่งคลิปวิดีโอความยาวไม่เกิน 3 นาที เพื่อเข้าร่วมออดิชั่น ค้นหาพิธีกรหน้าใหม่ ในรายการสารคดี The Moving Pictures ซึ่งนำเสนอเรื่องราวสารคดีคุณภาพ ครอบคลุมทั้งเรื่องธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ชีวิต ศิลปะ วัฒนธรรม วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 20.30 น. รีรัน วันอาทิตย์ เวลา 16.00 น. วันจันทร์ เวลา 09.00 น. วันอังคาร เวลา 14.00 น. วันพุธ เวลา 20.30 น. และ วันศุกร์ เวลา 15.30 น.ทางช่อง ทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์ 37 และ 111

audition01 audition02 audition03
audition05 audition06 audition07

 
ผู้ดูแล และลงข้อมูลประจำเวบไซต์ sarakadee.com
นิตยสารสารคดี ปีที่ ๓๓ ฉบับที่ ๓๙๗ มีนาคม ๒๕๖๑ #คิดถึงแมกกาซีน บทความที่ลงในเว็บไซต์ เรื่องเด่นประจำสารคดีฉบับที่ 397 สัมภาษณ์ ปกรณ์ พงศ์วราภา - “ฤดูใบไม้ผลิของวงการนิตยสารผ่านไปแล้ว...” สารบัญ เส้น-ทาง
เรื่องธรรมดาๆ น่าสนใจขึ้นได้ ด้วยกลวิธีการนำเสนอ วิชาสารคดี ๑๐๑ ศาสตร์ ศิลป์ เคล็ดวิธี ว่าด้วยการเขียนสารคดี ค่ายลายลักษณ์วรรณศิลป์ปีนี้เป็นรุ่นที่ ๔ แล้ว ถือเป็นค่ ายอบรมการเขียนที่รวมยอดฝีมือด้านวรรณศิลป์ระดับศิลปินแห่งชาติไว้มากที่สุดก็ว่าได้ ปีนี้ผู้สมัครมาร่วมค่ายได้พบกับ กฤษณา
เส้นแบ่งที่พร่าเลือน? ของ สารคดี วิชาสารคดี ๑๐๑ ศาสตร์ ศิลป์ เคล็ดวิธี ว่าด้วยการเขียนสารคดี ๑ สองวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) จัดอบรม “การเขียนออนไลน์ บทความ/สารคดี”
เรื่องดีด้วยกลวิธีการเล่า วิชาสารคดี ๑๐๑ ศาสตร์ ศิลป์ เคล็ดวิธี ว่าด้วยการเขียนสารคดี ห้องเรียนริมโขง ค่ายจุดประกายฝัน เพาะเมล็ดพันธุ์วรรณกรรม โรงเรียนเชียงคาน รุ่นที่ ๘ เมื่อ ๑-๒ กุมภาพันธ์
วิชาสารคดี ๑๐๑ ศาสตร์ ศิลป์ เคล็ดวิธี ว่าด้วยการเขียนสารคดี ภาพโดย : สุรเชษฐ์ วิรุฬห์ทรัพย์ เวลาคุยกันเรื่องการเขียนสารคดี คำถามหนึ่งที่มักมีมาจากนักเขียนใหม่-ไฟแรง เราจะเขียนสารคดีแบบนิยายได้ไหม? ไม่ใช่จะตีสำนวนหรือเล่นลิ้น แต่ต้องตอบว่า ได้-และไม่ได้