เปิดรับสมัครแล้วค่ายสารคดี ครั้งที่ 11

กุมภาพันธ์ 2, 2015 
0


(ดาวน์โหลดใบสมัคร)

เปิดรับสมัครแล้ว

นิตยสารสารคดีเปิดรับสมัครนักเขียนและช่างภาพ
ร่วมฝึกฝนประสบการณ์นักสารคดีแบบเข้มข้น
กับตัวจริงของวงการสารคดีของเมืองไทย
ในโครงการค่ายสารคดีครั้งที่ 11

  • พบห้องเรียนพิเศษ 4 เดือน กับหลักสูตรสร้างนักสารคดีมืออาชีพ
  • ลงพื้นที่จริงพร้อมสร้างสรรค์งานสารคดีเพื่อชุมชน
  • ผลงานสารคดีเรื่องเด่นๆ จะได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารสารคดี
  • เปิดห้องเรียน พฤษภาคม-กันยายน 2558

 

// ฟรี! ตลอดโครงการ //

กติกาการสมัคร
▪ สมัครเป็นนักเขียนหรือช่างภาพ (อายุระหว่าง 18 – 23 ปี)
▪ สามารถเข้าร่วมโครงการได้ตลอดระยะเวลา 4 เดือน (ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่กำหนดให้มีการอบรม จำนวน 8 ครั้ง)
ขั้นตอนการสมัคร
▪ ดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.sarakadee.com
▪ ส่งตัวอย่างผลงานที่
ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ เลขที่ 28,30 ถนนปรินายก แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
หรืออีเมล [email protected]
(ระบุที่มุมซองหรือหัวข้ออีเมลว่า โครงการค่ายสารคดีครั้งทีี่ 11)
สำหรับนักเขียน ส่งตัวอย่างงานเขียนจำนวน 1-3 ชิ้น ไม่จำกัดรูปแบบงานเขียน
สำหรับช่างภาพ ส่งตัวอย่างชุดภาพถ่าย 10-15 ภาพ หรือ ตัวอย่างผลงานภาพถ่ายในประเภทต่างๆ
**กรณีส่งผลงานในอีเมล ให้แนบไฟล์ภาพถ่ายมา หากผลงานอยู่ในเว็บไซต์ให้ cupture หรือแนบเป็นไฟล์ภาพต่างหากมา

▪ ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิอบรมทาง www.sarakadee.com ในวันที่ 30 เมษายน 2558
สมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 เมษายน 2558
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/sarakadeeactivity
0-2281-6110 ต่อ 113

ฐิติพันธ์ พัฒนมงคล ภูมิประเทศอันสวยงามของตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ตอนกลางเป็นที่ลุ่มใช้ทำนา สลับกับที่ดอนใช้ทำไร่  มีภูเขารายล้อมคล้ายแอ่งกระทะ เหมือนฟ้าผ่าลงกลางบ้าน เมื่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กำหนดให้เขตเศรษฐกิจพิเศษตากรวมบ้านวังตะเคียนด้วย แผ่นป้ายคัดค้านโครงการขึงติดอยู่ทั่ว พอ ๆ กับเสียงร้องขอความเป็นธรรม “ชาวบ้านวังตะเคียน หมู่ ๔ และหมู่ ๗ เราไม่ต้องการอุตสาหกรรม เพราะเราให้ที่ดินทำถนนและสะพานไปแล้ว  ส่วนที่เหลือขอชาวบ้านไว้ทำมาหากินบ้าง” ข้อความบนป้ายหนึ่งที่ขึงข้างทาง “อย่า ‘ปล้น’ ที่ดินชาวบ้านไปให้ทุนอุตสาหกรรม” อีกป้ายร้องอุทธรณ์ โครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษตากอยู่ในพื้นที่สามอำเภอ คือ แม่สอด แม่ระมาด และพบพระ คิดเป็นพื้นที่ทั้งหมด ๘๘๖,๘๗๕ ไร่
  ประกาศผลทีมที่ได้รับทุนการผลิตในโครงการ TGO Animation Infographic Contest : สุขกว่าและดีกว่าในสังคมคาร์บอนต่ำ โครงการ TGO Animation Infographic Contest โดยองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก(องค์การมหาชน) นิตยสารสารคดี
วิดีโอบรรยากาศกิจกรรม กล้องรูเข็ม-ทำแล้วถ่ายง่ายจังคราฟท์ #กล้องรูเข็ม #ทำแล้วถ่ายง่ายจังคราฟต์ เวิร์คช็อปครั้งที่ 2 ในปีนี้ #นิตยสารสารคดี ชวนผู้อ่านมาร่วมบันทึกภาพถ่ายด้วยกล้องรูเข็มที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง ซึ่งฝ่ายกิจกรรมพิเศษสารคดีได้รวบรวมภาพความสนุกเมื่อวันเสาร์ที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา สำหรับท่านที่พลาดโอกาสมาให้ชมกัน และต้องขอขอบพระคุณ อาจารย์ปู่ผู้ดูแล และลงข้อมูลประจำเวบไซต์ sarakadee.com
ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

ฐิติพันธ์ พัฒนมงคล [caption id="attachment_19684" align="alignleft" width="600"] ภูมิประเทศอันสวยงามของตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ตอนกลางเป็นที่ลุ่มใช้ทำนา สลับกับที่ดอนใช้ทำไร่  มีภูเขารายล้อมคล้ายแอ่งกระทะ[/caption] เหมือนฟ้าผ่าลงกลางบ้าน เมื่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กำหนดให้เขตเศรษฐกิจพิเศษตากรวมบ้านวังตะเคียนด้วย แผ่นป้ายคัดค้านโครงการขึงติดอยู่ทั่ว พอ ๆ กับเสียงร้องขอความเป็นธรรม “ชาวบ้านวังตะเคียน หมู่ ๔ และหมู่ ๗ เราไม่ต้องการอุตสาหกรรม เพราะเราให้ที่ดินทำถนนและสะพานไปแล้ว  ส่วนที่เหลือขอชาวบ้านไว้ทำมาหากินบ้าง” ข้อความบนป้ายหนึ่งที่ขึงข้างทาง “อย่า ‘ปล้น’ ที่ดินชาวบ้านไปให้ทุนอุตสาหกรรม” อีกป้ายร้องอุทธรณ์ โครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษตากอยู่ในพื้นที่สามอำเภอ คือ แม่สอด แม่ระมาด และพบพระ คิดเป็นพื้นที่ทั้งหมด ๘๘๖,๘๗๕ ไร่
  ประกาศผลทีมที่ได้รับทุนการผลิตในโครงการ TGO Animation Infographic Contest : สุขกว่าและดีกว่าในสังคมคาร์บอนต่ำ โครงการ TGO Animation Infographic Contest โดยองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก(องค์การมหาชน) นิตยสารสารคดี
วิดีโอบรรยากาศกิจกรรม กล้องรูเข็ม-ทำแล้วถ่ายง่ายจังคราฟท์ #กล้องรูเข็ม #ทำแล้วถ่ายง่ายจังคราฟต์ เวิร์คช็อปครั้งที่ 2 ในปีนี้ #นิตยสารสารคดี ชวนผู้อ่านมาร่วมบันทึกภาพถ่ายด้วยกล้องรูเข็มที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง ซึ่งฝ่ายกิจกรรมพิเศษสารคดีได้รวบรวมภาพความสนุกเมื่อวันเสาร์ที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา สำหรับท่านที่พลาดโอกาสมาให้ชมกัน และต้องขอขอบพระคุณ อาจารย์ปู่